Những mẹo tẩy rỉ sắt sạch sẽ hiệu quả ai cũng nên biết

Rỉ sắt là một trong những vết bẩn khá thường gặp trong đời sống, đây là một trong những vết bẩn khá cứng đầu nhưng chúng ta lại có rất nhiều cách làm sạch rỉ sắt hiệu quả. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi loại đồ vật khác nhau chúng ta có những phương pháp cụ thể khác nhau giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn do gỉ sắt gây nên. Và dưới đây, công ty vệ sinh công nghiệp WE FIX xin chia sẻ đến Quý khách một số mẹo tẩy gỉ sét sạch sẽ hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau.

Cách làm sạch rỉ sét trên bề mặt kim loại

Để có thể loại bỏ những vết gỉ sét trên sắt và các bề mặt kim loại khác, chúng ta có khá nhiều cách có thể thực hiện. Trong đó, dưới đây là một số cách rất phổ biến thường được áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng giấm trắng – Nguyên liệu sẵn có trong mọi gia đình

Khi giấm trắng tiếp xúc với các vết rỉ sét sẽ có tác dụng làm sạch các vết bẩn này. Vì vậy để tận dụng phản ứng này, Quý khách chỉ cần ngâm vật dụng kim loại vào trong giấm trắng khoảng 2-3 giờ, sau đó đem đồ vật ra để lau sạch bề mặt gỉ. Trong trường hợp đồ vật quá lớn không thể ngâm trực tiếp vào giấm trắng, chúng ta có thể đổ một lớp dung dịch lên đồ vật và để trong vài giờ, hoặc có thể dùng một miếng vải đã tẩm giấm trắng và lau sạch vết gỉ sét.

Sử dụng chanh và muối

Đây cũng là một cách rất đơn giản giúp làm sạch rỉ sét bám trên bề mặt kim loại. Để thực hiện cách này, chúng ta chỉ cần rắt muối lên vùng kim loại bị gỉ sao cho muối bao phủ hết bề mặt có gỉ, sau đó dùng chanh để vắt vào. Quý khách có thể dùng nhiều chanh càng tốt, và để khoảng 2-3 giờ rồi đem đồ vật ra cọ rửa. Ngoài ra, Quý khách có thể dùng vỏ chanh để chà xát lên hỗn hợp muối và chanh giúp loại bỏ vết gỉ nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến bề mặt kim loại.

Sử dụng baking soda

Baking soda có rất nhiều ứng dụng trong gia đình, trong đó việc sử dụng để tẩy gỉ sét trên bề mặt kim loại cũng là một tác dụng được nhiều người biết đến. Để thực hienj, Quý khách chỉ cần trộn hỗn hợp baking soda với nước và bôi lên trên bề mặt kim loại bị ăn mòn, để một thời gian và chùi rửa chúng. Hãy thử sử dụng một bàn chải đánh răng để chà hỗn hợp baking soda, và sau đó rửa sạch với nước. Có thể trộn hỗn hợp baking soda với nước tùy theo mức độ gỉ sét của kim loại.

Sử dụng khoai tây và nước rửa chén

Đây là một trong những mẹo tẩy gỉ sét khá hay và hiệu quả, Quý khách chỉ cần cắt khoai tây thành hai phần, sau đó ngâm vào nước rửa chén và đặt khoai lên đồ dùng kim loại bị gỉ trong vài giờ. Ngoài ra, Quý khách có thể tiếp tục sử dụng phương pháp này bằng cách cắt bỏ bề mặt khoai tây đã sử dụng và cho thêm nước rửa bát vào, sau đó để yên khoai trên kim loại trong vòng vài giờ.

Sử dụng axit oxalic

Khi thực hiện biện pháp này Quý khách cần phải sử dụng găng tay cao su, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ. Không hút thuốc hoặc trực tiếp hít hơi khói của các axit. Đầu tiên, dùng nước rửa chén chà xát vùng bị gỉ và lau khô. Trộn khoảng 25ml axit oxalic với 250ml nước ấm. Ngâm kim loại bị gỉ trong khoảng 20 phút sau đó làm sạch bằng một miếng vải hay bàn chải kim loại. Cuối cùng chùi rửa và lau khô chúng.

Cách tẩy gỉ sắt bám trên bề mặt gốm

Để loại bỏ các vết gỉ sắt bám trên bề mặt gốm, Quý khách chỉ cần tạo hỗn hợp sệt từ borac và nước cốt chanh sau đó bôi hỗn hợp lên vùng bị gỉ. Dùng đá bọt chà xát, và có thể thực hiện lại một lần nữa nếu cần. Không dùng cách này cho các dụng cụ nhà bếp làm bằng gốm, vì nó có thể làm trầy xước vật dụng. Lau khô gốm hoặc sứ ngay sau đó để tránh hình thành vết gỉ mới.

Mẹo làm sạch gỉ bám trên thép không gỉ

Với các đồ vật kim loại là thép không gỉ, Quý khách có thể sử dụng giấy nhám mịn (như loại giấy nhám để giũa móng tay) và chà xát vật dụng bằng thép không gỉ. Sau đó dùng một lát hành chà tiếp vào vật dụng, và rửa sạch lại với nước nóng.

Hãy truy cập vào web www.wefixvietnam.com của công ty TNHH TMDV WE FIX VIỆT NAM  thường xuyên để có thể sở hữu các mẹo vặt gia đình hay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *