Dịch vụ tuyển dụng – Lời giải cho bài toán chất lượng nhân sự tại Việt Nam

Dịch vụ tuyển dụng – Lời giải cho bài toán chất lượng nhân sự tại Việt Nam

Tuyển dụng nhân sự không phải là vấn đề làm khó các doanh nghiệp, nhưng để tìm kiếm được những nhân sự phù hợp với công việc và văn hóa công ty thì lại là điều khiến không ít các nhà quản lý đau đầu. Vậy đâu là giải pháp cho tuyển dụng nhân sự chất lượng tại Việt Nam?

Lao động tại Việt Nam: “Thừa lượng…thiếu chất”.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có nhiều biến động cùng sự thay đổi của cơ cấu dân số, các doanh nghiệp trong nước đứng trước nỗi lo nhân sự “thừa lượng, thiếu chất” thì việc tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu và gắn bó lâu dài với công ty lại không hề dễ dàng.

Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng với nguồn lao động khoảng 55 triệu trong số 90 triệu người. Nguồn lao động trẻ và dồi dào đã mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội, nhưng việc có tới gần 80% lực lượng lao động chưa qua đào tạo hoặc không có bằng cấp đang cản trở Việt Nam khai thác hiệu quả cơ hội này.

Với hơn 1 triệu lao động các ngành nghề mỗi năm, làm sao để thu hút, sàng lọc tuyển chọn những ứng viên ưu tú nhất cho các vị trí và nâng cao được chất lượng nhân sự đủ khả năng cống hiến cho doanh nghiệp là điều tưởng chừng “dễ” mà lại là một bài toán nan giải.

Đa phần nhân sự còn yếu kém về kĩ năng làm việc.

 Trên thị trường lao động hiện tại, nguồn nhân lực cao cấp và công nhân tay nghề cao vẫn chỉ đang chiếm tỉ phần thấp. Trong khi đó, nguồn cung ứng lao động có chất lượng trên thị trường còn hạn chế. Nguồn nhân lực tại Việt Nam dồi dào, có kĩ năng chuyên môn nhưng lại không được trang bị và yếu kém về các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý công việc,… do đó còn hạn chế hiệu quả làm việc.

Giải pháp để chọn lọc được những ứng viên ưu tú nhất hội tụ những yếu tố trên mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức và chi phí là điều mỗi doanh nghiệp đều mong muốn nhưng không phải lúc nào cũng được đáp ứng.

Giải pháp nào cho bài toán nhân lực?

Với lợi thế am hiểu sâu rộng thị trường Việt Nam và đã có bề dày kinh nghiệm vận hành hệ thống nhân sự của tổng công ty kèm theo cơ sở dữ liệu ứng viên phong phú từ tất cả các cấp bậc, TT Cung ứng và Đào tạo nhân lực trực thuộc công ty WE FIX ra đời đã mang đến giải pháp hữu hiệu cho vấn đề tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Luôn tuân thủ phương châm đặt chất lượng nhân sự lên hàng đầu, quy trình sơ tuyển và phỏng vấn của Trung tâm được thực hiện hết sức nghiêm ngặt như kiểm tra kỹ năng trên giấy (tiếng Anh, IQ, EQ), phỏng vấn trực tiếp bởi Giám đốc nhân sự, trưởng ban tuyển dụng cũng như các phương pháp đánh giá khác tùy theo tính chất công việc, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ tuyển chọn được những ứng viên tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng của công ty.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Tuyển dụng của trung tâm Cung ứng và Đào tạo Nhân lực – WE FIX

Thay vì mất thời gian và chi phí tuyển dụng lớn, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tuyển dụng, headhunt của trung tâm Cung ứng và Đào tạo Nhân lực của WE FIX sẽ giúp các đối tác nhanh chóng tìm được ứng viên thích hợp và dự phòng trong thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu. WE FIX khi hợp tác với các khách hàng luôn luôn làm rõ chi phí tuyển dụng, các đối tác không mất chi phí cho đến khi tuyển dụng được ứng viên đạt yêu cầu.

Sử dụng dịch vụ Tuyển dụng của WE FIX sẽ giúp các đối tác giảm bớt được chi phí phát sinh như nhân lực, chi phí đăng tin tuyển dụng, sơ  tuyển, hồ sơ, đồng thời rút ngắn được thời gian tuyển dụng để nhân viên có thể bắt tay ngay vào công việc.

Đặc biệt, trung tâm Cung ứng và Đào tạo Nhân lực WE FIX luôn cam kết bảo hành ứng viên trong trường hợp ứng viên không đạt yêu cầu, tự ý nghỉ việc (hoặc ứng viên chủ động nghỉ việc),… Trung tâm luôn chuẩn bị sẵn sàng những phương án dự phòng và có cơ chế rõ ràng khi làm việc với các đối tác, do đó các đối tác có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Dịch vụ Tuyển dụng của WE FIX. Trong suốt quá trình vận hành từ khi thành lập, dịch vụ Tuyển dụng của Trung tâm luôn nhận được sự ủng hộ và hài lòng của các đối tác, trong đó phải kể đến những đối tác lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone, BIDV, VTVCab, CMC, EVN, Acecook, PJico,..

Nếu chất lượng nhân sự là nỗi lo của doanh nghiệp bạn, hãy để WE FIX thay bạn giải quyết vấn đề đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *